Hội nghị giới thiệu Đề án đào tạo, bồi dưỡng nhân lực khoa học và công nghệ ở trong nước và nước ngoài bằng ngân sách nhà nước (Đề án 2395) tại Đà Nẵng

Thứ sáu, 30/11/2018 14:44 GMT+7

Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Đại học Đà Nẵng, Đề án đào tạo, bồi dưỡng nhân lực khoa học và công nghệ ở trong nước và nước ngoài bằng ngân sách nhà nước (gọi tắt là Đề án 2395) đã tổ chức Hội nghị giới thiệu và xác định nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng theo Đề án.

Tham dự Hội nghị có Ông Đỗ Việt Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ KH&CN, Phó Trưởng Ban thường trực Ban điều hành Đề án; Ông Nguyễn Ngọc Song, Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Học viện KHCN&ĐMST), cùng các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý đến từ các Viện nghiên cứu, Trường đại học và các cơ quan quản lý tại Đà Nẵng.

Ông Đỗ Việt Trung phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đỗ Việt Trung cho biết , Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2395/QĐ-TTg ngày 25 tháng 12 năm 2015 về phê duyệt Đề án đào tạo, bồi dưỡng nhân lực KH&CN ở trong nước và nước ngoài bằng ngân sách nhà nước. Đề án nhằm thực hiện nhiệm vụ về đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài được quy định tại Luật KH&CN năm 2013 và Nghị định số 40/2014/NĐ-CP. Điểm nổi bật của Đề án 2395 là hướng tới nhóm nhân lực KH&CN trình độ cao, nhóm nhân lực dẫn đầu có vai trò định hướng, dẫn dắt, đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực KH&CN của nước nhà. Đề án còn hướng tới phát triển nhóm nghiên cứu mạnh làm nòng cốt để giải quyết những vấn đề KH&CN quan trọng, phục vụ các hướng nghiên cứu mới và nhân lực quản lý KH&CN.

Ông Đỗ Việt Trung và Ông Nguyễn Ngọc Song đồng chủ trì Hội nghị

Sau khi nghe các báo cáo viên trình bày tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã quan tâm và đặt nhiều câu hỏi liên quan tới nội dung triển khai của Đề án như tiêu chí tham gia của từng nhóm đối tượng, thủ tục và quy trình tham gia Đề án; phương thức cấp kinh phí, tiến độ cấp kinh phí cũng như yêu cầu đầu ra của từng nhóm đối tượng của Đề án; những quy định hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng theo Đề án 2395… Đại diện Ban Điều hành và các đơn vị được giao triển khai Đề án 2395 đã trao đổi và giải đáp ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị, đồng thời Ban tổ chức cũng đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu về công tác thực thi và quản lý Đề án.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Ngọc Song, Phó Giám đốc Học viện KHCN&ĐMST, đã gửi lời cảm ơn tới các đại biểu tham dự Hội nghị. Ông đánh giá cao những câu hỏi rất chi tiết và thẳng thắn liên tới Đề án 2395 và bày tỏ hi vọng rằng, Hội nghị sẽ cung cấp những thông tin cần thiết đến các nhà khoa học, các nhóm nghiên cứu, các nhà quản lý để có thể đăng ký tham gia đào tạo và bồi dưỡng theo Đề án 2395.

Hội nghị giới thiệu và xác định nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng theo Đề án 2395 đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà nghiên cứu, các giảng viên đại học và các tổ chức KH&CN, các doanh nghiệp tại các tỉnh thành trên cả nước. Tính đến thời điểm này, Cơ quan thường trực Đề án đã có nhiều hồ sơ được gửi tới tham gia Đề án 2395, điều này cho thấy Đề án 2395 chắc chắn sẽ sớm đạt được mục tiêu đề ra.

 

 

Lượt xem: 287

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   capcha_img
Khách online: 2927
Lượt truy cập: 25465