Giới thiệu Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực KH&CN ở trong nước và nước ngoài tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Thứ tư, 14/11/2018 13:44 GMT+7

Ngày 12/11/2018, Hội thảo “Chiến lược quản lý khởi nghiệp” đã được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm mới trong lĩnh vực khoa học sự sống (sinh học, thực phẩm) giữa Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Công ty Dongloi GmbH và Công ty tư vấn Ensymm - CHLB Đức tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS Đinh Văn Phong - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh: “Start up và chiến lược quản lý doanh nghiệp là một trong những vấn đề được các nhà nghiên cứu, cán bộ, giảng viên Bách khoa đặc biệt quan tâm. Việc học cách quản lý một cách thông minh và thực tế là giải pháp giải quyết vấn đề và quản lý dự án cho các nghiên cứu, giảng viên”. Bên cạnh đó, đào tạo nguồn nhân lực KH&CN cũng là một nội dung được trường ĐH Bách Khoa luôn quan tâm và đẩy mạnh.

TS. Hoàng Xuân Long phát biểu tại hội nghị

Trong khuôn khổ Hội thảo, TS. Hoàng Xuân Long, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN, Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ đã giới thiệu những nội dung chính của đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực khoa học và công nghệ ở trong nước và ngoài nước” (Đề án 2395). TS Hoàng Xuân Long nhấn mạnh các nội dung liên quan đến phát triển đội ngũ nhân lực KH&CN của Việt Nam thông qua Đề án 2395 trong đó tập trung vào mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ, nhóm nghiên cứu, cán bộ quản lý khoa học và công nghệ ở các Bộ, ngành, địa phương, tổ chức KH&CN và doanh nghiệp. Ngoài ra, Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo cũng đã cung cấp các thông tin chung về Dự án; cách thức đào tạo, bồi dưỡng; điều kiện tham gia; quy trình tuyển chọn; các kinh phí Đề án sẽ hỗ trợ và một số lưu ý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ tham gia Đề án 2395 và cùng trao đổi các vấn đề có liên quan đến tham gia và tuyển chọn theo Đề án 2395.

Là một đơn vị hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực KH&CN, Trường ĐHBK Hà Nội với rất nhiều các nhóm nghiên cứu liên ngành mạnh hy vọng sẽ tiếp cận và tận dụng được nhiều cơ hội từ Đề án 2395 để nâng cao trình độ chuyên môn của các cá nhân và nhóm nghiên cứu đồng thời đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế thông qua triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu ở các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp ở nước ngoài./.

Nguồn VISTI

Lượt xem: 287

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   capcha_img
Khách online: 2946
Lượt truy cập: 25477